Chào mừng quý vị đến với Trang Web của Trần Quang Thiệp - CĐCN Việt Đức.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Ảnh hưởng của Đổi tiền

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Xã luận.com
Người gửi: Trần Quang Thiệp (trang riêng)
Ngày gửi: 10h:13' 24-11-2010
Dung lượng: 4.2 KB
Số lượt tải: 1
Số lượt thích: 0 người
Bắc Triều Tiên: người dân nổi giận đốt tiền
Ngày 4.12, Hãng AP cho biết, nhiều người dân tại Bắc Triều Tiên đốt hàng đống tiền cũ để tỏ thái độ giận dữ với kế hoạch đổi tiền mà chính phủ đưa ra cuối tháng 11.2009. Trước đó, ngày 30.11, chính phủ Bắc Triều Tiên tuyên bố với người dân về kế hoạch đổi tiền trong vòng bảy ngày và chuẩn bị đưa vào lưu hành đồng tiền mới.
Theo nguồn tin đăng trên Pravda, Nga, người nước ngoài đang sống tại Bắc Triều Tiên thì được phép đổi bao nhiêu tiền cũng được. Nhưng với người dân trong nước thì chính phủ lại giới hạn số tiền cũ được đổi sang tiền mới và yêu cầu người dân phải ký gửi số tiền còn lại trong ngân hàng nhà nước. Người dân lại nghi ngờ họ khó có khả năng rút được số tiền còn lại ra khỏi ngân hàng.  Đã có hai vụ đốt tiền xảy ra tại hai nơi ở thành phố Hamhung nằm ở bờ biển phía Đông đất nước này. Một số người dân khác cho biết họ có nhìn thấy một số truyền đơn chỉ trích chủ tịch Kim Jong - il quanh một trường cao đẳng trong thành phố này. Người dân đang cố gắng mua được thật nhiều đồ đạc mới bằng số tiền cũ còn giá trị của mình. Tình trạng này càng khiến giá cả hàng hóa tăng mạnh. Vài ngày qua đã có hiện tượng chưa từng thấy trong lịch sử khi nhiều người mang tiền trong giỏ, trong rổ đi mua đồng nhân dân tệ, euro và USD khiến an ninh được thắt chặt trên cả nước.
Trong khi đó, chính phủ Bắc Triều Tiên chỉ tuyên bố việc đổi tiền với người dân là chuyện bình thường. Tờ báo Choson Sinbo của Nhật Bản đưa tin, Bình Nhưỡng đã xác nhận việc đổi tiền thông qua bài phỏng vấn với ông Jo Song-hyonquan, quan chức của ngân hàng Trung ương nước này. Ông này cho biết Triều Tiên đổi tiền để cứu nền kinh tế và người dân đang ủng hộ chương trình đổi tiền của chính phủ. Chính phủ tuyên bố đổi tiền đột xuất nhằm tránh xảy ra các hoạt động rửa tiền.
Ngân hàng Trung ương  đã phát hành đồng tiền mệnh giá 5.000 won, 2.000 won, 1.000 won, 100 won, 50 won và 10 won, và các đồng tiền xu mệnh giá thấp hơn. Trên các đồng tiền mới của Bắc Triều Tiên, in hình ảnh chân dung ông Kim il-sung và nơi sinh của ông Kim Jong-il và mẹ ông, bà Kim Jong-suk.  Ông Jo cho biết chính phủ Bắc Triều Tiên sẽ định lại giá cả hàng hóa ở mức của năm 2002. Hiện chưa có thông tin về việc ấn định tỉ giá đồng won mới với các ngoại tệ khác.
Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=153229#ixzz169mORM4e  http://www.xaluan.com/raovat
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


Truyện cười

Xem truyện cười

HẸN GẶP LẠI QUÝ KHÁCH - Ctrl Home để về đầu trang