Chào mừng quý vị đến với Trang Web của Trần Quang Thiệp - CĐCN Việt Đức.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Thủ thuật công nghệ >

TÁCH ẢNH TRONG TỆP WORD RA THÀNH MỘT THƯ MỤC RIÊNG CHỨA ẢNH

Giả sử ai đó gửi cho bạn một tài liệu Word có chứa rất nhiều ảnh, và bạn cần lưu lại những ảnh này thành những file ảnh riểng biệt trên máy tính của bạn vì một lí do nào đó mà người gửi tài liệu Word đó cho bạn không gửi những file ảnh đính kèm trong đó.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một cách tách hình ảnh trong file word ra các file ảnh riêng biệt:

- Trước tiên bạn hãy mở file này trong ứng dụng Word.
- Vào menu File chọn Save As.

- Lựa chọn nơi lưu file.

- Lựa chọn Web Page trong menu thả xuống của Save as type
- Khi bạn lưu tài liệu word dưới dạng một trang web thì word sẽ tạo ta một file .htm và một folder chứa các hình ảnh được nhúng trong file .htm. Lúc đó chỉ cần vào folder đó lấy hình ảnh cần lấy thôi.

- Tùy thuộc vào những cài đặt trong Web Options, Word có thể tự động tạo ra một ảnh đã được thay đổi kích thước khi bạn lưu file này như một trang Web. Word cũng có thể chuyển đổi định dạng ảnh sang .gif. Ví dụ nếu không chỉ định cho Word sử dụng định dạng ảnh .png trong Web Options và bạn chèn một file .png vào tài liệu thì những file hỗ trợ sẽ chứa cả cả file ảnh gốc và một bản sao đã được thay đổi kích thước và định dạng. Giờ đây bạn đã có thể copy những file ảnh này sang một vị trí khác.

Lưu ý: Nếu bạn chỉ muốn lấy những file ảnh trong tài liêu Word (nghĩa là những file có thể đã được thay đổi) thì bạn hãy chọn Web Page, Filtered (*.htm, *.html) trong danh sách thả xuống thay vì lựa chọn Web Page (*.htm, *.html).


                                                                    (Nguồn: Thegioitinhoc.vn) 

         

Nhắn tin cho tác giả
Trần Quang Thiệp @ 08:59 31/05/2015
Số lượt xem: 314
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Truyện cười

Xem truyện cười

HẸN GẶP LẠI QUÝ KHÁCH - Ctrl Home để về đầu trang